• Ván ép coppha phủ phim giá rẻ,ván ép phủ phim chịu nước
  • Ván ép cao cấp,chất lượng cao,xuất khẩu
  • Các loại Ván ép
  • Ván ép giá rẻ
  • Ván ép coffa,van coppha giá rẻ
  • Ván ép Phủ Film,chịu nước
  • van ep
Vật liệu xây dựng làm từ vật liệu xanh

Vật liệu xây dựng làm từ vật liệu xanh

2012-08-24 11:45:37

Thành công trong việc tạo ra sản phẩm xi măng hỗn hợp polime vô cơ - Silicat đã mở ra hướng đi mới đối với ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam, hướng đi từ phế thải đến vật liệu xanh.

Vật liệu xây dựng làm từ vật liệu xanh

Thành công trong việc tạo ra sản phẩm xi măng hỗn hợp polime vô cơ - Silicat đã mở ra hướng đi mới đối với ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam, hướng đi từ phế thải đến vật liệu xanh.

    Trong bối cảnh khó khăn và thị trường dư nguồn cung, nhiều doanh nghiệp xi măng đang đứng trước nguy cơ phá sản, do vốn vay đầu tư quá lớn thi truong van ep. Để thoát khỏi tình cảnh khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã nghiên cứu, tung ra thị trường sản phẩm mới với 4 tiêu chí là tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, chất lượng phù hợp và giá thấp.
    Keo xây dựng Cementech, vữa Mova, tấm tường không nung Trọng Danh là những cái tên được nhắc đến nhiều thời gian qua. Mới đây, TS. Hà Văn Lê, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Nghệ An cùng nhóm nghiên cứu đã sản xuất thành công sản phẩm “xi măng hỗn hợp polime vô cơ - silicat” từ các nguyên liệu chính là đất đá bazan, đất đá laterit, phế thải nông nghiệp và phế thải ngành muối. Bước đầu có thể sản xuất theo tiêu chuẩn xi măng hỗn hợp PCB20, PCB25 và PCB30 với giá bán khoảng 970.000 đồng/tấn, thấp hơn 20 - 25% so với xi măng thông thường.
    “Để có nhiều sản phẩm đưa ra thị trường, chúng tôi dùng loại xi măng này sản xuất gạch, ngói không nung, vữa, bê tông cùng các sản phẩm gạch terrazo, gạch bê tông màu... Hiện nay, chúng tôi đang hoàn thiện nghiên cứu sản phẩm tấm tường sàn không nung, không dùng cốt thép và xi măng thông thường để xây dựng các ngôi nhà xanh từ nền đến mái theo kiểu nhà trệt”, TS. Lê nói.
    Không dừng lại ở đó, nhóm nghiên cứu tiếp tục nghiên cứu sản xuất xi măng trắng, gốm không nung, xi măng mác cao PCB40, dùng bùn thải công nghệ bôxit để chế tạo xi măng xanh, tấm lợp, tấm tường, tấm sàn chịu lực, cách nhiệt để hoàn thiện một ngôi nhà 2 - 3 tầng từ 100% vật liệu xanh, đảm bảo tiêu chí rẻ và chất lượng.
    Ưu điểm nổi trội của loại xi măng này là sử dụng được cát nhiễm mặn để xây dựng, điều mà xi măng thông thường không làm được. Ngoài ra còn thích hợp cho xây, trát, đổ bê tông, sản xuất vật liệu xây dựng không nung và làm đường, đặc biệt là đường giao thông nông thôn, xây dựng các khu vực ven biển. Hội Vật liệu xây dựng Nghệ An đã phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Vinh và Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Mai Linh van ep gia re xây dựng dây chuyền sản xuất xi măng hỗn hợp polime vô cơ - silicat không nung có công suất 20.000 tấn xi măng/năm, với tổng mức đầu tư khoảng 12 tỷ đồng. Trong đó, sản xuất các sản phẩm như xi măng, gạch, gạch lát, tấm lợp... Dự kiến đầu năm 2013, sản phẩm sẽ ra thị trường. Như vậy, với công suất khoảng 1,4 triệu tấn xi măng/năm, dây chuyền sản xuất xi măng như này có tổng mức đầu tư vào khoảng 840 tỷ đồng, thấp hơn nhiều so với mức đầu tư dây chuyền xi măng lò quay hiện nay, vào khoảng 3.000 - 4.000 tỷ đồng.
 
Vật liệu xây dựng làm từ vật liệu xanh
Sản xuất ván ep